Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Giồng Trôm

 Email  RSS  Sơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cảm động cậu học trò 8 năm được bạn cõng tới trường với ước mơ đỗ đại học
25/12/2017

Em Nguyễn Tất Minh với đôi chân không thể đi lại nhưng rất ham học, 8 năm qua, Minh đã được một người bạn đưa tới trường để thực hiện ước mơ vào đại học.

​​

Em Nguyễn Tất Minh (là học sinh lớp 10A6, trường trung học phổ thông Triệu Sơn 5) sinh ra trong gia đình thuần nông ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, từ khi mới lọt lòng Minh đã bị khuyết tật nên mất đôi bàn chân và cánh tay phải.

Mặc dù, gia đình đã đưa Minh đi chạy chữa khắp nơi nhưng em không được lành lạnh lại như bao bạn cùng trang lứa.

Bằng nghị lực phi thường, muốn được đến trường học để thực hiện ước mơ tìm kiếm tri thức, Minh đã xin bố mẹ cho đi học, nhưng việc để bố mẹ đưa đến lớp ngay cả khi mình đã lớn là một sự bất lực đối với Minh.

Điều đó khiến Minh cảm thấy áy náy nhưng khát khao được học tập vẫn bùng cháy trong em. 

Nhưng may mắn, Minh đã được rất nhiều người bạn tốt, chân thành và nhiệt tình giúp đỡ, đặc biệt trong đó có bạn Ngô Minh Hiếu đã không ngần ngại, tự nguyện làm đôi chân cho Minh vững bước đến trường. Quãng đường từ nhà Minh khi đi đến trường phải mất 3km. 

Em Nguyễn Tất Minh rất chăm chỉ học nhưng sự bất hạnh là đôi chân của Minh không thể đi lại được. Trong suốt 8 năm trời Minh được bạn Hiếu cõng đến trường đi học khiến phụ huynh, học sinh, thầy cô vô cùng cảm động. Ảnh: Nhân Minh

“Bạn Minh rất đáng thương, gia đình vô cùng khó khăn… biết được hoàn cảnh như thế nên em rất tôn trọng bạn ấy.

Những lúc đến trường hay cũng như ở nhà chúng em coi nhau anh em ruột, thậm chí ngày nắng cũng như ngày mưa chúng em đi học đều có nhau, giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống.

Bạn Minh rất chịu khó học hỏi, bạn ấy là một học sinh giỏi luôn được bạn bè, thầy cô quý mến”, em Nguyễn Minh Hiếu tâm sự. 

Những giờ lên lớp, đôi chân Minh không thể đi lại, bàn tay phải không cầm nắm mọi thứ được khiến Minh rất tự ti.

Tuy nhiên bằng sự đam mê, ham học hỏi Minh đã gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, không nản chí trên con đường tìm kiếm kiến thức. 

“Nhiều lúc nhìn thấy các bạn chạy tung tăng nô đùa xung quanh sân trường mà em buồn muốn khóc, nhưng được sự quan tâm của thầy, cô giáo cũng như nhiều bạn học khác, đặc biệt là bạn Ngô Minh Hiếu, bạn ấy luôn ở bên động viên, an ủi em rất nhiều và giúp đỡ em đến trường hàng ngày.

Ước mơ sau này của em là thi đậu vào trường Đại học Công nghệ Thông tin để không phụ lòng bố mẹ cũng như bạn bè, thầy, cô đã kỳ vọng về em”.

Trong cuộc sống cũng như những lúc học tập Hiếu luôn là người bạn đồng hành của Minh. Ảnh: Nhân Minh

Nói về trường hợp của Minh, thầy Nguyễn Tài Quyển, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Triệu Sơn 5 cho biết: “ Các em ấy là tấm gương sáng giàu nghị lực trong cuộc sống thường nhật, các em là minh chứng cho tình thương yêu, cố gắng vươn lên trong số phận.

Trong đợt thi tuyển vào lớp 10 vừa qua, em Minh đã đạt gần 40 điểm, vì vậy tại lễ khai giảng năm học mới nhà trường đã có một phần quà trao cho Minh và miễn giảm học thêm, học phí cùng các chế độ khác cho em ấy trong quá trình học tập tại trường.

Đối với em Hiếu là người “tiếp lửa” và đồng hành với Minh trên con đường đến trường cũng như các hoạt động khác tại trường nên ban giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh thống nhất tạo điều kiện, hỗ trợ miễn giảm cho em ấy”.

Thầy Quyển cũng cho biết thêm, trường Trung học phổ thông Triệu Sơn 5 là ngôi trường đang có chất lượng đào tạo đi lên, năm học 2016-2017, trường tăng 29 bậc so với năm 2015-2016.

Cũng trong năm học vừa qua nhà trường có 1 học sinh giỏi quốc gia môn Hóa và nhiều học sinh khác đạt thành tích cao trong học tập.

Bước sang năm 2017-2018, trường có 10 giáo viên tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, thì 8 giáo viên đã vượt qua vòng 2 và tiến tới vòng thi thứ 3.

Thông báo Thông báo

Tinh từ Sở giáo dục Tinh từ Sở giáo dục

Văn bản từ sở giáo dục Văn bản từ sở giáo dục

VĂN BẢN MỚI
 CV số 1202_VP V/v triển khai thực hiện Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về Hệ thống giám sát và đánh giá hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu cấp quốc gia
 CV số 1201_TrH-TX V/v hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và giải Việt dã Báo Đồng Khởi 2022
 CV số 1200_VP V/v thông báo kết quả đánh giá, xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở năm 2022
 CV số 1175_TrH-TX V/v hướng dẫn chọn SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo danh mục SGK được UBND tỉnh phê duyệt sử dụng trong các CSGDPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre từ năm học 2022-2023
 CV số 1177_GDMN-TH V/v mời dự Chuyên đề, thao giảng môn Tiếng Việt và Hoạt động trải nghiệm lớp 2 Chương trình GDPT năm 2018
 CV số 1179_TrH-TX V/v giới thiệu Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2022
 THÔNG BÁO Về việc cập nhật và đăng tải thông tin người phát ngôn trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo
 QUYẾT ĐỊNH Về việc thanh tra coi, chấm thi nghề phổ thông khóa ngày 15 tháng 5 năm 2022 năm học 2021-2022
 Thông báo cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre cập nhật đến ngày 13/5/2022
 Kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2022 (Vòng sơ khảo tại tỉnh Bến Tre)

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 16
  Tổng lượt truy cập: 142496